Cài eSignerChrome TCT trên GoogleChrome

EsignerChromeTCT

Trước khi thực hiện Kê khai thuế và nộp thuế trên trang web của Tổng Cục Thuế thì trình duyệt phải được cài đặt các tiện ích hỗ trợ thì mới vào được trang làm việc. Sau đây mình hướng dẫn các bạn (NNT) các bước thực hiện cài đặt eSigner và eSignerChrome TCT trên trình duyệt GoogleChrome. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cài đặt Google Chrome để thực hiện trên trang web của Tổng Cục Thuế:

HƯỚNG DẪN NNT CÀI ĐẶT ESIGNER 1.0.8

Bước 1: Tải bộ cài eSigner 1.0.8_setup.exe và hướng dẫn cài đặt tại trang https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Cài đặt eSigner 1.0.8

– Download từ Google Drive hoặc từ link của Tổng Cục Thuế

–       Kích đúp vào bộ cài eSigner 1.0.8_setup.exe đã tải về tại bước 1.

–       Chọn nút “Run”.

–       Chọn “Install” để bắt đầu cài đặt eSigner

–       Chọn “Finish” để hoàn thành cài đặt

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công eSigner 1.0.8 tại bước 1. NNT trở lại màn hình hướng dẫn cài đặt các công cụ để sử dụng dịch vụ Thuế điện tử trên trình duyệt Google Chrome và thực hiện tài đặt Google Chrome theo tài liệu hướng dẫn tại Bước 2:

HƯỚNG DẪN NNT CÀI ĐẶT EXTENSION CHO TRÌNH DUYỆT CHROME

 Sau khi tải và cài đặt bộ cài eSigner 1.0.8_setup.exe thành công tại bước 1 của tài liệu “TL huongdanNNTcaidat_eSigner.docx”. NNT thực hiện tiếp bước 2 cài đặt Google Chrome Extension offline như sau.

Bước 2: Tải file eSignerChrome TCT (nếu file trên thuế bị lỗi bạn hãy thử tải file mình đang dùng từ Google Drive (Download)

–       NNT click chuột phải vào file mới tải về chọn Extract File và chọn thư mục trên máy để lưu lại: (hoặc chọn Extract Here để lưu tại chỗ đó)

–       Mở trình duyệt Google Chrome sau đó chọn vào “Tiện tích mở rộng” theo hình dưới hoặc truy cập trực tiếp chrome theo đường link: chrome://extensions/

–       Bật “Chế độ dành cho nhà phát triển”.

–       Import extention eSignerChrome vào Google Chrome như sau: Chọn Tải tiện ích đã giải nén -> chọn thư mục EsignerChromeTCT đã giải nén và lưu vào máy trước đó.

–       Sau khi cài đặt Google Chrome Extension thành công màn hình hiển thị.

Lưu ý: Sau khi cài đặt thành công. Người nộp thuế khởi động lại trình duyệt Google Chrome và truy cập lại website https://thuedientu.gdt.gov.vn.

 Chúc các bạn thành công